HƯỚNG DẪN LÀM KEM KHÓI SIÊU TỐC

Kem khói  còn có tên gọi khác là kem mây hay kem nito. Với những làn khói trắng kèm theo hơi lạnh tỏa ra nghi ngút. Kem khói luôn nằm trong top những loài kem hấp dẫn, thu hút sự tò mò nhất. Nhìn rất huyền ảo nhưng thực tế kem khói, bỏng khói, snack khói lại được làm ra rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng xem Kem khói Dubail cold hướng dẫn làm kem khói siêu tốc nhé!

Hướng dẫn làm kem khói siêu tốc

 

Cái tên kem khói, kem mây hay kem nito bắt nguồn từ đặc trưng tạo ra khói trắng đẹp mắt của nó. Và hiệu ứng khói trắng do nito lỏng bay hơi, tạo cảm giác bồng bềnh như mây trời kèm theo một chút lạnh. Sở dĩ Nito lỏng bay hơi tạo ra hiện tượng trên là do nó là một trong những chất siêu lạnh tới -196 độ C. Để bảo quản Nito lỏng, thông thường người ta chứa trong các bình chân không chuyên dụng. Khi được đổ ra ngoài nó lập tức bay hơi rất nhanh trong điều kiện nhiệt độ thường. Tạo ra hiện tượng khói trắng như chúng ta thường thấy.

Một điều đặc biệt khác là với độ lạnh sâu vốn có. Nito lỏng có khả năng đóng băng kem tươi trong chốc lát mà không tạo ra các tinh thể đá như các cách làm lạnh khác. Điều này giúp hỗn hợp kem tươi được ngon hơn, nhuyễn và dẻo hơn. Thời gian làm kem cũng diễn ra nhanh chóng chỉ xấp xỉ trong 10s. Kể từ khi Nito lỏng được đổ vào.

Trên thế giới Nito lỏng được ứng dụng vào cả trong đồ ăn, đồ uống. Để làm lạnh nhanh đồng thời tạo ra hiệu ứng đẹp mắt và thêm phần sang trọng. Ngoài ra Nito lỏng được sử dụng để đông lạnh nhanh một số thực phẩm. Nhằm giữ độ tươi ngon như lúc vừa mới chế biến. Với Việt Nam thì Nito lỏng được sử dụng phổ biến cho những món ăn bình dân hơn như kem khói, bỏng khói, snack khói.

cửa hàng kem khói

 

Hướng dẫn làm kem khói siêu tốc:

-Kem khói:

kem khói

 

Bước 1:Thái hoa quả thành dạng hạt lựu. Trộn với kem tươi vào một chiếc tô lớn bằng nhôm hoặc sứ.

Bước 2: Đổ nito lỏng vào tô, đảo nhanh tay trong khoảng 10s để được hỗn hợp kem đồng nhất.

Bước 3: San ra ly, rải cốm trang trí hoặc hương siro tùy thích và thưởng thức.

-Bỏng khói, snack khói:

Hướng dẫn làm kem khói siêu tốc

 

Bước 1: Đổ nito lỏng vào tô lớn bằng nhôm hoặc sứ.

Bước 2: Cho bỏng cốm, bỏng gạo, snack vào đảo nhẹ, đều tay.

Bước 3: Vớt ra ly cho thêm hương siro và thưởng thức.

snack khói

 

Video làm kem khói siêu tốc: youtube

Xem thêm: Bình chứa Nito lỏng làm kem khói giá rẻ

Về bản chất khi nito lỏng bay hơi nó trở về dạng khí. Ở thể khí Nito hoàn toàn an toàn với sức khỏe người dùng. Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng nito lỏng. Bình chứa Nito lỏng phải đạt tiêu chuẩn kĩ thuật nhằm giảm thiểu độ hao hụt theo thời gian, phòng tránh các trường hợp bị tăng áp đột ngột. Khi đổ nito lỏng ra ngoài cần có kính mắt, găng tay và dụng cụ thích hợp tránh bị nito lỏng bắn vào gây bỏng lạnh. Tránh để Nito lỏng bay hơi trong phòng kín, Khí Nito sẽ chiếm chỗ khí Oxy khiến chúng ta bị ngạt.

Tư vấn chi tiết thêm vui lòng liên hệ: 0848 468 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *